7 Yếu Tố Quyết Định Chất Lượng Vải Felt, Vải Nỉ

Vải Felt (hay còn gọi là Vải Nỉ) là loại vải được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành như ngành nội thất, ngành ô tô, ngành may mặc, ngành xây dựng…

7 yếu tố quyết định chất lượng Vải Felt (Vải Nỉ):

Màu Sắc Vải Felt (Vải Nỉ)

Màu sắc vải Felt (vải nỉ) là dễ nhận biết nhất trong 7 yếu tố. Đầu tiên, Vải Felt chất lượng khi quan sát bề mặt vải phải có màu sắc đồng đều, không bị lem bởi vì màu sắc các sản phẩm vải Felt (vải nỉ) này thường được làm từ các sợi xơ có màu gốc mà không cần nhuộm nên rất chất lượng.

Các màu Vải Felt (Vải Nỉ) thường được sử dụng như màu trắng, màu đen, màu xám … Vì vậy, bạn cần tìm nhà máy năng lực sản xuất lớn có kinh nghiệm để nhận được bảng màu đầy đủ và giá tốt nhất.

Bảng màu Vải Felt
Bảng màu Vải Felt

Bề Mặt Vải Felt (Vải Nỉ)

Bề mặt của Vải Felt ( Vải Nỉ ) phải phẳng, đồng đều và không có vùng dày mỏng khác nhau. Đường biên vải được cắt thẳng, vuông thẩm mĩ.

Bề mặt vải Felt
Bề mặt vải Felt

Định Lượng Vải Felt (Vải Nỉ)

Định lượng ( kí hiệu: GSM ) là chỉ số đo khối lượng vải trên một mét vuông. Định lượng ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày ví dụ như Vải Felt có định lượng cao thường dày, chắc chắn hơn và ngược lại.

Định lượng Vải Felt (Vải Nỉ) còn tuỳ thuộc vào từng ứng dụng trong các ngành khác nhau. Dưới đây là các định lượng tham khảo cho các ngành:

Vải Felt ngành nội thất: 100gsm – 700gsm

Vải Felt ngành thảm: 100gsm – 700gsm

Vải Felt ngành ô tô: 50gsm – 200gsm

Vải Felt ngành nông nghiệp: 120gsm – 180gsm

Vải Felt làm lọc khí, lọc dầu: 30gsm – 300gsm

Độ Dày Vải Felt (Vải Nỉ)

Trong quá trình sản xuất sử dụng phương pháp xử lý nhiệt và hoá học để điều chỉnh độ dày của Vải Felt (Vải Nỉ). Độ dày thường khoảng từ 0.5mm – 15 mm được ứng dụng cụ thể theo từng ngành nghề khác nhau

Felt mỏng: độ dày 1mm – 3mm thường được sử dụng cho các đồ handmade, trang trí, may mặc, mành lót, màng lọc khí, lọc dầu…

Felt dày: độ dày 3mm – 15mm thường được ứng dụng trong ngành nội thất, thảm lót,…

Độ dày Vải Felt
Độ dày Vải Felt

Độ Cứng Mềm Vải Felt (Vải Nỉ)

Độ cứng mềm của vải Felt có thể được dùng tay cảm nhận bằng cách uốn và kéo dãn vải hoặc đo bằng thiết bị chuyên dụng.

Tùy theo ứng dụng, Nhà máy sản xuất Vải Felt có thể được điều chỉnh cho phù hợp theo mẫu gốc và yêu cầu của khách hàng.

Cứng mềm của vải Felt
Cứng mềm của vải Felt

Khổ Vải Felt (Vải Nỉ)

Vải Felt có các khổ rộng phổ biến như 1m, 1.6m hoặc 2m. Việc cắt khổ phải theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo Vải Felt không thiếu cm, nếu thiếu cm lô hàng sẽ không đạt thoả thuận sẽ được đổi trả và sản xuất lại.

Nhà máy Long An Phú có thể sản xuất khổ rộng lớn nhất là 320 cm và cắt khổ theo yêu cầu quý đối tác.

Lưu ý: Thông tin về khổ bạn cần cung cấp chính xác cho nhà máy sản xuất

Hình ảnh nhà máy Long An Phú
Hình ảnh nhà máy Long An Phú

Chống Thấm, Chống Cháy Vải Felt (Vải Nỉ)

Ngoài các yếu tố cơ bản trên, Vải Felt còn có thể được yêu cầu thêm các tính năng đặc biệt như chống thấm, chống cháy, chống tĩnh điện. Những tính năng này giúp vải Felt trở nên đa dụng hơn trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến y tế, thời trang và nội thất.

Khi mua vải Felt với các yêu cầu đặc biệt này, hãy đảm bảo rằng vải đã được kiểm định và chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Kết Luận

Để chọn được vải Felt chất lượng, cần xem xét kỹ 7 yếu tố quyết định chất lượng Vải Felt (Vải Nỉ). Hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp bạn chọn được loại vải phù hợp nhất với nhu cầu và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhà Máy Long An Phú là nhà sản xuất Vải Felt (Vải Nỉ) uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi có kinh nghiệm sản xuất cho các doanh nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau như nội thất, xây dựng, may mặc, giày,…

Hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline 0938204809 để được tư vấn và hỗ trợ gửi mẫu nhanh nhất.